Bóng đá nữ

Bóng đá nữ không giống như bóng đá hiệp hội thông thường do nam giới chơi. Môn bóng đá dành cho nữ chỉ mới phát triển trong những năm gần đây. Trên thế giới, có rất ít giải đấu chuyên nghiệp về bóng đá dành cho phụ nữ xuất hiện theo thời gian. Chỉ có các trận đấu và giải đấu nghiệp dư dành cho nữ mới diễn ra, cho đến khi đội nữ chuyên nghiệp đầu tiên xuất hiện. Họ là đội bóng đá chuyên nghiệp hiện đại ban đầu bao gồm phụ nữ; Đội tuyển nữ Hoa Kỳ đã trở thành đội tiên phong của bóng đá chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Họ đã chơi trận đấu đầu tiên vào năm 1985. Nó được tổ chức tại Nhật Bản, nơi có một giải đấu được tài trợ tên là L League tổ chức các trận giao hữu.

Mặc dù bóng đá nữ không phổ biến bằng bóng đá nam, nhưng có một lượng người theo dõi ngày càng tăng đáng chú ý. Mối quan tâm đến bóng đá ngày càng tăng son heung-min height trên khắp thế giới bao gồm cả Hoa Kỳ, quốc gia trước đây không thích môn thể thao này. Trên thực tế, Hiệp hội bóng đá nữ Hoa Kỳ được thành lập ở Hoa Kỳ vào đầu những năm 2000. Nó đã trở thành giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của phụ nữ trong bóng đá. Ngày nay, đã có các giải bóng đá dành cho phụ nữ trên khắp thế giới như W-League, Superliga Femenina ở Tây Ban Nha, Giải bóng đá nữ quốc gia ở Úc, Toppserien ở Na Uy, Bundesliga nữ ở Đức và Áo. Các nhà tổ chức của WUSA đã đề cập đến ý định khởi động trước là Giải bóng đá chuyên nghiệp nữ vào năm 2009.

Khi nói về Thế vận hội, các đội nữ có đủ tự do do việc bỏ các hạn chế. Thế vận hội sẽ trở thành FIFA World Cup nếu áp dụng các quy tắc cho môn bóng đá nữ.